Hạ tầng mạng

 

GIỚI THIỆU CHUNG

Hạ tầng mạng là tập hợp các thiết bị có chức năng chuyển mạch, định tuyến, xử lý đa dịch vụ được kết nối với nhau để tạo nên các hệ thống mạng như mạng LAN (Local Area Network) (bao gồm mạng có dây và không dây), mạng WAN (Wide Area Network), mạng MAN (Metro Area Network).

Trong thời đại Công nghệ Thông tin hiện nay, khi mà tất cả các công việc của một cơ quan, đơn vị đều hoạt động dựa trên nền tảng hệ thống mạng thì sự cố cũng như tính hiệu quả thấp của hệ thống sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực tới cơ quan, đơn vị. An toàn, hiệu năng cao, độ sẵn sàng cao chính là những yếu tố then chốt đảm bảo cho hệ thống mạng luôn luôn ở trạng thái on-line, từ đó hiệu suất công việc sẽ tăng tối đa.

Là nhà tích hợp hệ thống hàng đầu Việt Nam, ONE CORP cung cấp đầy đủ các giải pháp hạ tầng mạng (có dây và không dây, sản phẩm hướng khách hàng doanh nghiệp, khách hàng là nhà cung cấp dịch vụ) đáp ứng bất kỳ nhu cầu nào của quý khách.

Các giải pháp của ONE CORP đều hướng tới khả năng cung cấp các dịch vụ cao cấp nhằm tối ưu hóa hoạt động của đơn vị khai thác hệ thống như:

 • Kết nối: Hệ thống có khả năng cung cấp kết nối có dây và không dây an toàn cho các thiết bị IP như máy tính, điện thoại, thiết bị cầm tay, Camera, Smart Phone, v.v…
 • Bảo mật: Bảo mật có thể coi là yêu tố sống còn đối với tất cả các dịch vụ trong hệ thống. Người dùng trong hệ thống có thể truy cập mạng và các ứng dụng, nhưng những truy cập này đều phải an toàn và được giám sát. Hệ thống mạng ngày nay không chỉ cần điều khiển các thiết bị và người dùng bên ngoài có yêu cầu truy cập mạng, mà còn phải có khả năng điều khiển truy cập ứng dụng, giám sát. Tất cả các chính sách bảo mật nên được quản trị tập trung và triển khai từ xa. Các thành phần và chính sách bảo mật chính trong một tổ chức bao gồm:
  • Các chính sách đảm bảo chất lượng dịch vụ (QoS)
  • Ngăn chặn tấn công từ chối dịch vụ DoS, DDoS và các mối hiểm họa
  • Đảm bảo người dùng tuân thủ các chính sách đề ra 
 • Truyền thông hợp nhất: Triển khai điện thoại VoIP sử dụng công nghệ PoE (Power over Ethernet), cũng như hội nghị truyền hình và đào tạo web-based thông qua các ứng dụng VoD (Video on Demand) trên cùng một hạ tầng mạng. Cài đặt các chính sách QoS cũng cần thiết nhằm phân mức ưu tiên và đảm bảo lưu thông thoại và hình ảnh được truyền qua hệ thống dữ liệu với chất lượng cao nhất
 • Hiệu năng cao: Hiệu năng ứng dụng cao phải được cung cấp tại mọi thời điểm trên toàn hệ thống
 • Khả năng sẵn sàng: Thời gian chết của mạng không phải là một trong các tùy chọn đối với hệ thống. Hệ thống mạng phải đạt được mức tin cậy 99,999%, tương tự như mức dịch vụ được cung cấp bởi PSTN.  Các thiết bị mạng và phần mềm có chi phí hiệu quả, giàu tính năng, độ tin cậy cao, khả năng quản trị tập trung đều là những nhân tố làm giảm thời gian chết của mạng và chi phí vận hành. Bên cạnh đó, độ tin cậy của kết nối cũng cần được xem xét. Hơn nữa, các công nghệ mới như truyền thông hợp nhất phụ thuộc vào  hệ thống mạng được tối ưu hóa, hiệu năng cao theo tiêu chuẩn end-to-end để có thể hoạt động chính xác.
 • Quản trị tập trung: Một trong những dịch vụ then chốt được yêu cầu đối với hệ thống mạng chính là quản trị tập trung tất cả các thành phần trong mạng như thiết bị chuyển mạch, thiết bị định tuyến, tường lửa, VPN, IPS. Khả năng quản trị tập trung làm giảm thời gian và chi phí dành cho việc cấu hình và quản lý các thiết bị mạng. Thêm vào đó, người quản trị có thể dễ dàng phân tích lưu thông mạng, tối ưu hóa hiệu năng khi có những công cụ như vậy.

ONE CORP cung cấp tới quý khách các giải pháp hạ tầng mạng từ các đối tác tên tuổi như

JUNIPER NETWORKS (http://www.juniper.net/us/en/)

Là đối tác cao cấp nhất của Juniper Networks tại Việt Nam (Elite Partner), chúng tôi có khả năng cung cấp tới quý khách hàng toàn bộ các giải pháp của Juniper Networks như các thiết bị chuyển mạch (EX Series, QFX Series), thiết bị định tuyến (MX Series, M Series, SRX Series, v.v…), thiết bị cho mạng không dây (WLAN Series), quản trị (NSM, Junos Space).

Download Catalog

Juniper Networks Campus and Branch architecture

Juniper Networks Enterprise Wan Solution

ALCATEL-LUCENT (http://www.alcatel-lucent.com/)

Với chứng nhận Premium Partner của Alcatel-Lucent tại Việt Nam, chúng tôi có thể cung cấp trọn bộ giải pháp của Alcatel-Lucent bao gồm các thiết bị chuyển mạch (10K, 9K, 6900, 6860, 6850E, 6450, 6250), định tuyến (7750 SR, ESR, v.v…), mạng không dây (Omni Access), quản trị (OmniVista 2500) v.v…

Download Catalog

Alcatel-Lucent Enterprise Networking Guide  

AVAYA (http://www.avaya.com/usa/products/networking)

Giải pháp hạ tầng của Avaya đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách từ hệ thống mạng cỡ nhỏ (<500 nodes), cỡ vừa (500-2000 nodes) cho đến cỡ lớn (> 2000 nodes) thông qua các sản phẩm chuyển mạch hiệu năng cao (VSP, ERS), định tuyến (Secure Routers), mạng không dây (Wireless LAN), quản trị (Configuration and Orchestration Manager)

Download Catalog

Avaya Networking

Avaya Ethernet Switching Product Feature Matrix